Thông báo
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương tiếp Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Jean Dupraz tại Việt Nam
Cập nhật ngày 13 Tháng Ba 2012 - Số lần xem 4205
 

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của UNICEF nói chung, cũng như của bản thân Ông Jean Dupraz nói riêng trong thời gian qua trên lĩnh vực thúc đẩy thực hiện các Quyền của trẻ em Việt Nam trong tiến trình xây dựng, thực hiện chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác quốc gia Việt Nam – UNICEF giai đoạn 2006–2011, UNICEF đã tài trợ cho Chính phủ Việt Nam thực hiện 7 Chương trình, bao gồm 26 dự án, trong đó có 04 dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục thống kê trực tiếp quản lý.

 

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ có hiệu quả của UNICEF trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng cũng cho biết, về khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Việt Nam – UNICEF giai đoạn 2012 – 2016, dự kiến sẽ có 15 dự án được xây dựng và triển khai thực hiện, bao gồm 6 Bộ, 8 địa phương và 01 Ủy ban của Quốc hội được giao nhiệm vụ cơ quan chủ quản dự án.

 

Thứ trưởng còn cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đặt mục tiêu trong 5 năm tới, ban hành được những Thông tư hướng dẫn, lập kế hoạch, đánh giá, hỗ trợ cho trẻ em,… Khi thực hiện được việc này, những hoạt động sẽ được mở rộng ra ở tất cả các tỉnh, thành trong ca nước. Với vai trò và chức năng, nhiệm vụ của mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn có cái nhìn tổng thể để đưa ra những đề xuất cho Chính phủ, giúp những nhà tài trợ đến những chương trình hỗ trợ được đúng mục tiêu, tiến độ, thu được kết quả cao nhất.

 

Kết thúc buổi tiếp, Phó Trưởng đại diện UNICEF Jean Dupraz tại Việt Nam cho biết, vào cuối tháng 3 năm 2012, ông sẽ nhận công tác mới tại Trụ sở chính của UNICEF ở New York, ông bày tỏ lòng cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho ông những tình cảm quý báu trong thời gian qua. Ông khẳng định, ở cương vị mới ông vẫn tiếp tục dành sự quan tâm tới Việt Nam.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương cảm ơn Phó Trưởng đại diện UNICEF đã có những đóng góp to lớn trong thời gian công tác tại Việt Nam. Thứ trưởng mong rằng, ở cương vị mới, ông sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội hướng tới thực hiện tốt hơn các Quyền của trẻ em Việt Nam./.

Các tin khác
Trao Kỷ niệm chương cho Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam

(MPI Portal) – Ngày 20/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho ông Henning Plate, Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ TRỰC TIẾP NĂM 2012-2013 CỦA CHÍNH PHỦ AUSTRALIA CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG

HÀ NỘI – Đại sứ quán Australia tại Hà Nội hiện bắt đầu nhận hồ sơ đề nghị xét duyệt cho Chương trình Tài trợ Trực tiếp (DAP) năm 2012 – 2013 cho các dự án ở khu vực Bắc Việt Nam, bao gồm từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Hạn chót nhận hồ sơ là 17.00 thứ 6 ngày 31 tháng 08 năm 2012

“Gặp gỡ địa phương-Ngoại giao đoàn” tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ Hội chợ-Triển lãm “Thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long” và nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4/, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tổ chức chương trình "Gặp gỡ địa phương-Ngoại giao đoàn," tại thành phố Cần Thơ.

Giáo sư Tanaka Akihiko thành Chủ tịch của JICA

Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Giáo sư Tanaka Akihiko, Phó Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tokyo đã chính thức trở thành Chủ tịch của JICA kể từ ngày 1/4/2012.

Hãy làm tất cả để mang lại lợi ích cho đất nước

Chiều 23/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp 25 cán bộ làm công tác đối ngoại mới được bổ nhiệm giữ cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2012-2015) trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Trao Huân chương Độc lập cho ông Võ Hồng Phúc

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch-Đầu tư đã tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Võ Hồng Phúc.

Australia công bố tài trợ cho 13 dự án tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung

 

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp Bộ trưởng Bộ ngoại giao Australia

(MPI Portal) – Chiều 28/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ ngoại giao Australia Bob Carr.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương tiếp Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Jean Dupraz tại Việt Nam

(MPI Portal) – Chiều 12/3, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương đã có buổi tiếp Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Jean Dupraz tại Việt Nam.

Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh tiếp Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Tập đoàn PM Cộng hòa Ailen

(MPI Portal) – Chiều ngày 22/2/2012, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông Bruno Angelet, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và ông Liam Phelan, Tổng Giám đốc Tập đoàn PM Cộng hòa Ailen.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết tới website chúng tôi qua phương tiện
Gửi ý kiến  Xem Kết Quả