Thông báo
Giáo sư Tanaka Akihiko thành Chủ tịch của JICA
Cập nhật ngày 03 Tháng Năm 2012 - Số lần xem 8905
 

  Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Giáo sư Tanaka Akihiko, Phó Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tokyo đã chính thức trở thành Chủ tịch của JICA kể từ ngày 1/4/2012.

Ông Tanaka, 58 tuổi là một giáo sư nổi tiếng về chính trị quốc tế của Đại học Tổng hợp Tokyo. Ông có bằng Tiến sĩ về chính trị học ở Học viện Công nghệ Massachusetts năm 1981 và đã tham gia vào nhiều Hội đồng tư vấn của chính phủ về chính sách đối ngoại an ninh trong những năm gần đây.

Trong buổi họp báo về việc nhậm chức được tổ chức vào ngày 10/4 tại JICA (Nhật Bản), ông Tanaka đã nhấn mạnh rằng việc sẽ tăng cường vốn viện trợ phát triển ODA nhằm hỗ trợ phát triển các nước đang phát triển cũng như giúp phát triển chính đất nước Nhật. 

Ngoài ra, ông cũng nêu lên bốn vấn đề cần tập trung hỗ trợ trong thời gian tới, bao gồm tăng cường sự hiểu biết của người dân về ODA, tăng cường kinh phí cho ODA, hệ thống hóa và chia sẻ những tri thức và kinh nghiệm về hợp tác hỗ trợ mà Nhật Bản và JICA đã tích lũy được, tăng cường hợp tác với các đối tượng liên quan khác nhau.

Được biết, tân Chủ tịch Tanaka có quan hệ chặt chẽ với các trường đại học chủ chốt của Việt Nam và đã từng nhiều lần đến thăm và làm việc tại Việt Nam khi đang công tác tại Đại học Tổng hợp Tokyo. 

Giáo sư Tanaka cho rằng Việt Nam và Ấn Độ là những nước trọng tâm có nguồn nhân lực ưu tú, do đó ông đã và đang tích cực hợp tác nhằm tăng số lượng lưu học sinh Việt Nam ở Đại học Tổng hợp Tokyo. Ngay trước khi nhậm chức Chủ tịch, vào tháng 3 năm nay, ông đã tham gia Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam-Nhật Bản lần thứ hai tổ chức tại Kyoto với mục đích nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học.

Giáo sư Tanaka kế nhiệm cương vị Chủ tịch JICA từ bà Ogata Sadako, người về nghỉ hưu sau hơn 8 năm cống hiến cho sự phát triển của tổ chức viện trợ song phương lớn nhất thế giới này./.

Các tin khác
Trao Kỷ niệm chương cho Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam

(MPI Portal) – Ngày 20/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho ông Henning Plate, Tham tán Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ TRỰC TIẾP NĂM 2012-2013 CỦA CHÍNH PHỦ AUSTRALIA CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG

HÀ NỘI – Đại sứ quán Australia tại Hà Nội hiện bắt đầu nhận hồ sơ đề nghị xét duyệt cho Chương trình Tài trợ Trực tiếp (DAP) năm 2012 – 2013 cho các dự án ở khu vực Bắc Việt Nam, bao gồm từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Hạn chót nhận hồ sơ là 17.00 thứ 6 ngày 31 tháng 08 năm 2012

“Gặp gỡ địa phương-Ngoại giao đoàn” tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ Hội chợ-Triển lãm “Thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long” và nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 28/4/, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tổ chức chương trình "Gặp gỡ địa phương-Ngoại giao đoàn," tại thành phố Cần Thơ.

Giáo sư Tanaka Akihiko thành Chủ tịch của JICA

Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Giáo sư Tanaka Akihiko, Phó Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tokyo đã chính thức trở thành Chủ tịch của JICA kể từ ngày 1/4/2012.

Hãy làm tất cả để mang lại lợi ích cho đất nước

Chiều 23/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp 25 cán bộ làm công tác đối ngoại mới được bổ nhiệm giữ cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài (nhiệm kỳ 2012-2015) trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.

Trao Huân chương Độc lập cho ông Võ Hồng Phúc

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch-Đầu tư đã tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Võ Hồng Phúc.

Australia công bố tài trợ cho 13 dự án tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung

 

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh tiếp Bộ trưởng Bộ ngoại giao Australia

(MPI Portal) – Chiều 28/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ ngoại giao Australia Bob Carr.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương tiếp Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Jean Dupraz tại Việt Nam

(MPI Portal) – Chiều 12/3, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương đã có buổi tiếp Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Jean Dupraz tại Việt Nam.

Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh tiếp Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam và Tổng Giám đốc Tập đoàn PM Cộng hòa Ailen

(MPI Portal) – Chiều ngày 22/2/2012, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng thường trực Cao Viết Sinh đã có buổi gặp mặt và làm việc với ông Bruno Angelet, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và ông Liam Phelan, Tổng Giám đốc Tập đoàn PM Cộng hòa Ailen.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết tới website chúng tôi qua phương tiện
Gửi ý kiến  Xem Kết Quả