Lĩnh vực khác
Tiếp nhận 61 phương tiện chữa cháy hiện đại
Cập nhật ngày 24 Tháng Sáu 2013 - Số lần xem 5253
 

 Bộ Công an vừa hoàn thành tiếp nhận 53 xe chữa cháy, 4 xe thang, 4 xe cứu nạn cứu hộ, 13 bộ đệm cứu người, 1.163 bộ quần áo, găng tay và ủng chữa cháy, 82 bộ thiết bị lặn, 6 khóa đào tạo… do Chính phủ Áo tài trợ.

  Bộ Công an hoàn thành tiếp nhận 61 phương tiện PCCC hiện đại do Chính phủ Cộng hòa Áo tài trợ.
Bộ Công an hoàn thành tiếp nhận 61 phương tiện PCCC hiện đại do Chính phủ Cộng hòa Áo tài trợ.

Lễ ký kết biên bản bàn giao thiết bị  tiểu dự án số 5, số 6 thuộc dự án “Đầu tư trang thiết bị chữa cháy và cấp cứu sự cố hỏa hoạn cho lực lượng cảnh sát PCCC - giai đoạn II” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Áo với tổng giá trị 15,9 triệu Euro vừa được Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội.

Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho biết: Trước nhu cầu rất lớn và cấp thiết về các phương tiện PCCC&CNCH, Thủ tướng Chính phủ cho phép Bộ Công an xây dựng và triển khai thực hiện Dự án nói trên.

Ngài Đại sứ Cộng hòa Áo Georg Heindl cho biết: Đây là một trong những dự án đặc biệt thiết thực đối với người dân Việt Nam bởi cơ sở hạ tầng PCCC tốt không chỉ có vai trò quan trọng trong việc giảm bớt thiệt hại về con người và tài sản trước hỏa hoạn mà còn tạo điều kiện an toàn, ổn định để Việt Nam thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Thực hiện dự án này, Bộ Công an vừa hoàn thành nghiệm thu, tiếp nhận đợt cuối cùng 15 xe chữa cháy, 2 xe thang chữa cháy 32m, 2 chiếc xe cứu nạn, cứu hộ; 82 bộ thiết bị lặn, các phương tiện chữa cháy cứu nạn, cứu hộ và đạo tạo sử dụng các phương tiện trên.

Như vậy tính đến nay, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp nhận tổng số: 53 xe chữa cháy, 4 xe thang, 4 xe cứu nạn cứu hộ, 13 bộ đệm cứu người, 1.163 bộ quần áo, găng tay và ủng chữa cháy, 82 bộ thiết bị lặn, 6 khóa đào tạo… do Chính phủ Áo tài trợ.

Theo Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, đây là những phương tiện PCCC hiện đại hàng đầu thế giới do Công ty Rosenbauer International sản xuất. Sau khi được tiếp nhận, các phương tiện này trở thành phương tiện chủ lực của các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH tại Việt Nam.

Còn ông Herbert Poellinger, Phó Chủ tịch cấp cao của Công ty Rosenbauer International khẳng định: “Đây là những phương tiện tốt nhất để các chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH của Việt Nam, những người đang ngày đêm xả thân vì sự an toàn của người dân và cả xã hội, phục vụ cho công việc cao quý của họ”.

Trung tướng Trần Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Cảnh sát quản lý hành chính về TTATXH, Bộ Công an, cho biết: Số lượng xe chữa cháy của dự án chiếm khoảng 10% số lượng xe chữa cháy cho Việt Nam. Tất cả phương tiện, thiết bị PCCC do Chính phủ Áo hỗ trợ đều được trang bị và sử dụng hiệu quả ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đông dân cư.

Tuy nhiên, hiện lực lượng PCCC của Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều trang thiết bị PCCC hiện đại. Do vậy, Trung tướng Trần Anh Dũng hy vọng trong thời gian tới, bằng nguồn vốn ODA, Chính phủ Áo sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Được biết, từ hiệu quả thiết thực dự án mang lại, hiện các cơ quan chức năng của hai nước đang xem xét, triển khai giai đoạn III của dự án này.

Theo Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn: Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội nói chung và công tác PCCC nói riêng, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể hệ thống cơ sở của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, đến năm 2015 sẽ thành lập mới 12 Sở Cảnh sát PCCC, 198 đội chữa cháy và đội cứu nạn cứu hộ, đầu tư trang bị mới 550 phương tiện chữa cháy, cứu hộ cơ giới và các phương tiện PCCC&CNCH khác với tổng kinh phí đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng.

Việc huy động nguồn vốn ODA của các nước, các tổ chức đa phương để  đầu tư, trang bị phương tiện, đào tạo, huấn luyện nâng cao trình độ cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH là rất quan trọng và là một giải pháp tích cực, khả thi để thực hiện quy hoạch này.


 

                                                                                                                                 (Theo:chinhphu.vn)

Các tin khác
Ý sẽ hỗ trợ ODA cho khu vực tư nhân của VN

Đây là thông tin được Đại sứ Ý tại VN Lorenzo Angeloni cho biết tại cuộc họp báo hôm qua (5.11) về sự kiện Phái đoàn kinh tế Ý đến VN. Theo Đại sứ

Tiếp nhận 61 phương tiện chữa cháy hiện đại

Bộ Công an vừa hoàn thành tiếp nhận 53 xe chữa cháy, 4 xe thang, 4 xe cứu nạn cứu hộ, 13 bộ đệm cứu người, 1.163 bộ quần áo, găng tay và ủng chữa cháy, 82 bộ thiết bị lặn, 6 khóa đào tạo… do Chính phủ Áo tài trợ.

Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước - “ Tái mà chưa chín”

 Chiếm 79% vốn đầu tư toàn xã hội, 50% vốn đầu tư nhà nước, 70% nguồn vốn ODA, nhưng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp nhà nước chỉ đóng góp 37,38% GDP. Chính vì vậy, việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhất là tập đoàn kinh tế và các tổng công ty là việc cấp bách hơn bao giờ hết.

Australia tiếp tục hỗ trợ phát triển các tỉnh miền Bắc

Ngày 25/7, thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết, từ nay đến ngày 31/8/2012, Đại sứ quán sẽ nhận hồ sơ đề nghị xét duyệt cho Chương trình Tài trợ Trực tiếp (DAP) năm 2012-2013 đối với các dự án ở khu vực miền Bắc Việt Nam (bao gồm từ tỉnh Thừa Thiên-Huế trở ra).

WB và IDA hỗ trợ Việt Nam 4,2 tỷ USD

Hôm nay (31/5), Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ KH&ĐT công bố Chiến lược Đối tác Quốc gia (CPS) của WB với Việt Nam giai đoạn tới 2012-2016. Chiến lược mới sẽ hỗ trợ những cải cách và các khoản đầu tư được coi là then chốt cho quá trình chuyển đổi thành công của Việt Nam thành một quốc gia thu nhập trung bình

IFC hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Chinhphu.vn) - Tổ chức Tài chính quốc tế IFC, thành viên của WB, sẽ cung cấp tín dụng cho Ngân hàng Thương mại CP Phương Đông (OCB) nhằm mở rộng khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đề nghị ADB tài trợ 40 triệu USD xây đô thị Mộc Bài

Trong buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) ngày 10/4, Tây Ninh đề nghị ADB xem xét cân đối vốn tài trợ khoảng 40 triệu USD (gần 840 tỷ đồng) trong tổng số 54 triệu USD để triển khai thực hiện các tiểu dự án tại đô thị Mộc Bài.

Viện trợ để tìm đối tác giá trị trong tương lai

Trao đổi với báo giới Việt Nam (VN) ngày 13.3, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders cho biết, việc Bỉ quyết định tăng viện trợ không hoàn lại (ODA) cho VN từ 45 triệu euro lên 60 triệu euro không chỉ nhằm mục đích giúp VN phát triển kinh tế, mà còn để Bỉ nâng cao hợp tác với một đối tác có giá trị trong tương lai là VN.

Phê duyệt một số danh mục dự án

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục dự án "Đổi mới sáng tạo hướng tới người thu nhập thấp" trị giá khoảng 55 triệu USD vốn ODA vào danh mục dự án do Ngân hàng Thế giới WB tài trợ giai đoạn 2012-2014.

Lâm nghiệp còn cửa hút vốn ODA

(baodautu.vn) Dòng vốn ODA đổ vào lâm nghiệp đang có cơ hội tăng trở lại nếu cách thức huy động và sử dụng vốn ODA thay đổi.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết tới website chúng tôi qua phương tiện
Gửi ý kiến  Xem Kết Quả