Khoa học Công nghệ và Môi trường
Đại sứ Australia tham gia khai mạc Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn 2012 tại Đà Nẵng
Cập nhật ngày 17 Tháng Chín 2012 - Số lần xem 4937
 

 Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn  năm 2012 của Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia sẽ diễn ra vào ngày 15/9 tại Đà Nẵng. Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Hugh Borrowman sẽ tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện môi trường quan trọng này.

 

Đại sứ Hugh Borrowman cho biết: “Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn được khởi xướng từ 19 năm trước bởi ngài Ian Kierman, một vận động viên đua thuyền buồm người Australia. Kể từ đó đến nay chiến dịch đã trở thành một sự kiện mang tính toàn cầu, thu hút sự tham gia của hàng triệu tình nguyện viên tại hơn 130 quốc gia. Đại sứ quán Australia tự hào được hỗ trợ các hoạt động thường niên hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn của Việt Nam kể từ năm 1994.

 

Chúng tôi rất vui mừng được tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn tại Đà Nẵng, một thành phố miền Trung năng động của Việt Nam. Chúng tôi mong rằng mỗi người  dân Việt Nam đều sẽ tham gia bảo vệ môi trường thiên nhiên quý giá của đất nước các bạn. Các hoạt động hưởng ứng của Việt Nam năm nay đã phản ánh và thể hiện được tinh thần cốt lõi của Chiến dịch toàn cầu, đó là: Huy động và hợp lực các nhóm cộng đồng vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao chất lượng các khoảng không gian công cộng”.

 

Tiếp sau lễ phát động, dự kiến, hàng trăm người dân địa phương, đại diện các cấp chính quyền và các tổ chức xã hội sẽ tham gia nhiều hoạt động nâng cao nhận thức và làm sạch môi trường  thành phố.  Những người tham gia sẽ làm vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tại khu vực Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, thu gom rác và làm sạch các bãi biển. Hội thảo về “Đầu tư cho các nguồn năng lượng mới và tái tạo hướng tới xây dựng nền Kinh tế Xanh tại Việt Nam” và các cuộc thi tìm hiểu về môi trường và tầm quan trọng của việc tái chế rác dành cho thanh niên cũng sẽ được tổ chức.

 

Cùng ngày 15/9, tại Hà Nội, nhân viên Đại sứ quán Australia, đại diện chính quyền xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, đại diện tổ chức phi chính phủ  Live and Learn, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Xuân Thu và người dân địa phương sẽ tiến hành hoạt động thu gom rác, làm sạch khuôn viên Trường tiểu học Xuân Thu và các khu vực lân cận. Các cuộc thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường và thi làm các sản phẩm tái chế cũng được tổ chức.

 

Các nhà báo được mời tham dự sự kiện Làm cho Thế giới sạch hơn do Đại sứ quán tổ chức tại xã Xuân Thu, huyện  Sóc Sơn. Để biết thông tin chi tiết và/hoặc đăng ký tham dự, xin liên hệ chị Đinh Thị Việt Anh, Cán Phụ trách Đối ngoại và Báo chí theo số điện thoại: 04-3774 0232 hoặc  email: thi-viet-anh.dinh@dfat.gov.au.

Các tin khác
TT-Huế: Hàn Quốc tài trợ 6 triệu USD quy hoạch đôi bờ sông Hương

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa ký kết khởi động dự án “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm”. Dự án được tài trợ bởi nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với tổng kinh phí 6 triệu USD.

Sử dụng 3.000 tỷ đồng ODA cho các dự án ứng phó biến đổi khí hậu

Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 28-9 cho biết, kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về bố trí vốn cho các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, Thủ tướng Chính phủ cho phép sử dụng 3000 tỷ đồng vốn vay ODA thông qua Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) để đầu tư các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu trong năm 2015.

Tăng cường sử dụng gạch không nung

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF).

TP.HCM phải vay lại 450 triệu USD cho dự án môi trường

"Về mặt chủ trương, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ủng hộ ý kiến của Bộ Tài chính việc TP có nguồn thu ngân sách lớn như TP.HCM phải vay lại nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) để thực hiện các dự án có nguồn thu trên địa bàn".

Đại sứ Australia tham gia khai mạc Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn 2012 tại Đà Nẵng

Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2012 của Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia sẽ diễn ra vào ngày 15/9 tại Đà Nẵng. Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Hugh Borrowman sẽ tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện môi trường quan trọng này.

Đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn Hiệp định vay vốn WB

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch nước phê chuẩn Hiệp định Tài trợ cho “Khoản vay Chính sách Phát triển về Biến đổi khí hậu” (CCDPO1) và Hiệp định Tài trợ cho Chương trình "Hỗ trợ phát triển chính sách cải cách ngành điện giai đoạn 2" (DPL2) vay vốn WB

Người nghèo chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) đã công bố Báo cáo phát triển con người châu Á-Thái Bình Dương năm 2012 với chủ đề: "Một hành tinh để chia sẻ - duy trì vững chắc tiến bộ về con người trong khí hậu đang biến đổi."

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam quản lý môi trường

(baodautu.vn) Được sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, Dự án Ứng dụng và xây dựng hạ tầng thông tin để phục vụ cho lĩnh vực môi trường được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam xây dựng được hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại trong việc giám sát các vấn đề thiên tai, năng lượng và môi trường.

Care Quốc tế hỗ trợ 5.000 hộ dân bị lũ ở An Giang

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, thời gian qua Tổ chức Care Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ cho tỉnh An Giang nhiều dự án phục vụ dân sinh, trong đó có dự án “Cứu trợ khẩn cấp lũ lụt Đồng bằng sông Cửu Long” đã hỗ trợ thiết thực cho 5.000 hộ dân tại An Giang bị ảnh hưởng lũ lụt có điều kiện sống tốt về vật chất và tinh thần sau đợt lũ lớn năm 2011.

Phân bổ lại vốn dự án Kế hoạch loại trừ Methyl Bromide

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc phân bổ lại vốn cho Dự án "Kế hoạch loại trừ Methyl Bromide" do Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ không hoàn lại.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết tới website chúng tôi qua phương tiện
Gửi ý kiến  Xem Kết Quả