Năng lượng và Công nghiệp
EVN đã vay gần 20.000 tỷ đồng trong 6 tháng
Cập nhật ngày 23 Tháng Bảy 2013 - Số lần xem 5349
 

 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố giá trị các khoản tín dụng trong 6 tháng đầu năm 2013.


Theo đó, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng vay vốn mà EVN đã ký kết tính đến hết tháng 6/2013 là 19.800 tỷ đồng. Trong đó, các nguồn vốn ODA và vay nước ngoài là 673 triệu USD, tương đương 14.200 tỷ đồng, vốn vay trong nước là 5.638 tỷ đồng.

Đặc biệt, các nguồn vốn mà EVN đang đàm phán hoặc đang hoàn thiện thủ tục để ký kết có tổng giá trị lên tới khoảng 76.900 tỷ đồng.

Đại diện EVN cho biết, thời gian qua, công tác thu xếp vốn của tập đoàn còn gặp nhiều khó khăn. Song, để đảm bảo kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2013, tập đoàn và các đơn vị đã làm việc với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm nguồn vốn đầu tư.

Mục tiêu từ nay đến cuối năm 2013, EVN sẽ tập trung giải quyết xong vấn đề vay vốn trong nước và nước ngoài cho dự án thủy điện Lai Châu, nhiệt điện Duyên Hải 3 và các dự án cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Tập đoàn cũng tiếp tục thu xếp vốn đầu tư các dự án lưới điện, trong đó ưu tiên các dự án lưới điện truyền tải cấp bách cần khởi công trong năm như đường dây 500 kV Sơn La - Lai Châu, đường dây 220 kV Hà Đông - Thành Công, lưới điện đồng bộ các Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Duyên Hải.

Đồng thời, hoàn thiện các thủ tục và thực hiện phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu. Đối với nguồn vốn ODA, EVN phấn đầu hoàn thành các thủ tục để ký kết đạt khoảng 300 triệu USD.

Mới đây, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng đã thu xếp một khoản tín dụng trị giá 14.500 tỷ đồng cho EVN để triển khai dự án thuỷ điện Lai Châu.

Các tin khác
Hơn 236 triệu USD phát triển lưới điện miền Trung

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) đã nhận hơn 236 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới (chiếm 60% trong tổng số hơn 300 triệu USD vốn ODA), để thực hiện các dự án điện khí hóa nông thôn và phát triển lưới điện khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

EVN đã vay gần 20.000 tỷ đồng trong 6 tháng

Các nguồn vốn mà EVN đang đàm phán hoặc đang hoàn thiện thủ tục để ký kết có tổng giá trị lên tới khoảng 76.900 tỷ đồng...

Đa dạng hóa giải pháp hiện đại lưới điện truyền tải

Nhu cầu tiêu thụ điện của cả nước sẽ tăng khoảng 14,1%/năm trong giai đoạn 2011 – 2015, với công suất nguồn phát khoảng 43.000 MW vào năm 2015 đòi hỏi năng lực truyền tải của lưới điện 220 – 500kV phải theo kịp tốc độ phát triển của nguồn điện.

EVN NPT và kế hoạch đầu tư hệ thống truyền tải điện

Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (NPT) cho biết năm nay, Tổng Công ty có kế hoạch đầu tư 16.900 tỷ đồng cho hệ thống truyền tải điện, tăng 1,36 lần so với nguồn vốn thực hiện năm trước.

Hơn 60 triệu USD xây nhà máy phong điện Phương Mai 1 tại Bình Định

Sáng 3/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Công ty cổ phần phong điện Phương Mai đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy phong điện Phương Mai 1.

Ký Hợp đồng tín dụng 64,2 triệu USD cho thủy điện Srêpôk 4A

(baodautu.vn) Khoản hợp đồng tín dụng trị giá 64,2 triệu USD cho dự án thủy điện Srêpôk 4A với thời hạn vay 14 năm đã được Công ty Cổ phần Thủy điện Buôn Đôn chính thức ký kết chiều 15/3 tại Hà Nội. Khoản vay được thu xếp bởi Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation-SMBC (Nhật Bản).

VN muốn UNIDO hợp tác lập chính sách công nghiệp

Ngày 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Wilfried Luetkenhorst, Giám đốc điều hành của Tổ chức phát triển công nghiệp của Liên hợp quốc (UNIDO) đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Nga sẽ cho vay 10 tỷ USD xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1

(Dân trí) - Ông Sergey A. Boyarkin - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Rosatom - đối tác trực tiếp xây dựng Ninh Thuận 1 cho biết: Nga sẽ cho Việt Nam vay 10 tỉ USD với lãi suất ưu đãi để xây dựng nhà máy điện nguyên tử Ninh Thuận 1.

Cần 1.000 tỷ đồng cho chương trình tiết kiệm năng lượng

(baodautu.vn) Ngoài việc tiếp tục đưa Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào Danh mục Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) để triển khai trong giai đoạn 2012-2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị bổ sung Chương trình Khắc phục ô nhiễm và Bảo vệ môi trường vào Danh mục Chương trình MTQG cho giai đoạn tới.

Phê duyệt nội dung Hiệp định vay vốn EDCF Hàn Quốc

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kết quả đàm phán và nội dung Hiệp định vay vốn Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đối với 2 dự án: Điện mặt trời (tỉnh Quảng Bình) và Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang).

Thăm dò ý kiến
Bạn biết tới website chúng tôi qua phương tiện
Gửi ý kiến  Xem Kết Quả